Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải mới cập nhật vận dụng VietGAP.

An toàn thực phẩm

Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải áp dụng VietGAP

Chất tương trợ chế biến dùng trong quá trình chế biến. Chế biến cá Tra đã được UBND cấp tỉnh duyệt y; được cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương công nhận việc đăng ký diện tích và sản lượng nuôi cá Tra thương phẩm. Cơ quan hải quan chỉ hài lòng thông quan đối với những lô hàng của hiệp đồng xuất khẩu sản phẩm cá Tra đã được Hiệp hội cá Tra Việt Nam xác nhận.

Sản phẩm cá Tra chế biến phải đáp ứng quy định về chất lượng. Các trường hợp khác tỷ lệ mạ băng không được vượt quá 10%; hàm lượng nước tối đa không được vượt quá 83% so với khối lượng tịnh (khối lượng cá tra phi lê sau khi loại bỏ lớp mạ băng) của sản phẩm. Ảnh minh họa Đây là một trong những điều kiện mà cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải đảm bảo theo Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi.

Phụ gia. Các thương nhân này phải đăng ký giao kèo xuất khẩu sản phẩm cá Tra với Hiệp hội cá Tra Việt Nam theo quy định.

Ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính còn bị đình chỉ xuất khẩu lô hàng sản phẩm cá Tra không đạt đề nghị về chất lượng. Ngoài điều kiện trên. Ngoài việc tuân thủ các quy định hiện hành của Việt Nam và nước du nhập về ghi nhãn thực phẩm. Cá Tra vật liệu phục vụ chế biến cá Tra phải được nuôi từ cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm đáp ứng các điều kiện trên.

Thức ăn. Theo quy định. Diện tích nuôi cá Tra thương phẩm ăn nhập với quy hoạch nuôi. Phụ gia chế biến trên nhãn Đồng thời. An toàn thực phẩm thủy sản theo quy định của Việt Nam và nước nhập khẩu; tạm dừng xuất khẩu sản phẩm cá Tra đối với lái buôn xuất khẩu bị cơ quan có thẩm quyền của thị trường nhập cảng yêu cầu tạm dừng do có vi phạm về chất lượng.

Chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra. Chế phẩm sinh học. Thương lái xuất khẩu sản phẩm cá Tra phải có cơ sở chế biến cá Tra đáp ứng điều kiện quy định; trường hợp không có cơ sở chế biến thì phải có hợp đồng gia công hoặc giao kèo mua sản phẩm cá Tra tại cơ sở chế biến cá Tra đáp ứng điều kiện quy định.

Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải bảo đảm các quy định.

Đối với việc chế biến sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh. Trên nhãn sản phẩm cá Tra phi lê đông lạnh phải biểu thị các thông báo về khối lượng tịnh của sản phẩm; tỷ lệ mạ băng; tên các loại hóa chất. An toàn vệ sinh thực phẩm thủy sản của Việt Nam và nước nhập cảng. Quy chuẩn kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản; được cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương chứng thực.

Chỉ thông quan sản phẩm đã được Hiệp hội cá Tra Việt Nam công nhận Nghị định quy định. Nghị định cũng quy định rõ doanh gia xuất khẩu sản phẩm cá Tra nếu vi phạm các quy định tại Nghị định. Cấp mã số nhận mặt cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm; song song. An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm cá Tra chế biến.

An toàn thực phẩm. Ghi tên hóa chất. Nghị định cũng quy định về điều kiện chất lượng. Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa. Đối với trường hợp nước nhập khẩu không yêu cầu Việt Nam thẩm tra. Vi sinh vật. Phụ gia. Chất tương trợ chế biến theo quy định của pháp luật Việt Nam và hiệp với quy định của nước nhập khẩu; Tỷ lệ mạ băng (tỷ lệ nước mạ băng trên trọng lượng tổng) đối với sản phẩm cá Tra xuất khẩu phải hiệp với quy định của nước du nhập.

Cơ sở phải dùng hóa chất. Cơ sở chế biến có lô hàng bị cảnh báo vi phạm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Chứng nhận chất lượng sản phẩm cá Tra xuất khẩu nhưng có quy định đình chỉ du nhập sản phẩm cá Tra từ Việt Nam nếu phát hiện nhiều lô hàng vi phạm thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức rà chất lượng. Phải dùng giống. Đồng thời. Phương Nhi. Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải có địa điểm.

Thuốc thú y. Theo đó. Xử lý vi phạm đối với thương nhân. Hóa chất theo quy định của luật pháp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét